3 nguyên nhân khiến ống nước bị rò rỉ cần khắc phục ngay

Hệ thống ống nước nhà bạn sau một thời gian sử dụng thường xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước, tắc hay vỡ đường ống. Để khắc phục tình trạng này bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ
– 1 thanh kiem loại rắn hoặc pit tông
– Ống nước mới
– Dụng cụ dọn vệ sinh ống nước
– Xi măng và thạch cao
– Xăm xe đạp rách
– Búa

 

Rò rỉ nước khiến bạn bị hao phí rất nhiều, nước bị yếu, chưa kể chất bẩn có thể từ đó xâm nhập vào hệ thống nước gây bệnh cho gia đình bạn.

ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ NGHẸT
Nếu đường ống nước bị nghẹt, không lưu thông được… rất có thể là do thức ăn, dầu mỡ hoặc rác thải và các bụi bẩn khác tích tụ lâu ngày không được làm sạch.

Đây là một vấn đề về hệ thống ống nước và bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa, bởi vấn đề này khá đơn giản và bạn có thể làm sạch đường ống bằng cách loại bỏ rác thải, dầu mỡ và tóc trong đường ống. Đường ống sẽ được thông thoáng, hệ thống nước chảy không bị tắc, nghẹt.

VÒI NƯỚC BỊ RÒ RỈ
Vòi nước bị rò rỉ thường xảy ra ở các vòi nước của nhà tắm, phòng vệ sinh, bếp… Nguyên nhân là do lâu ngày sử dụng vòi bị oxi hóa làm rò rỉ hoặc bị rác làm hở van cao su bên trong.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn tham khảo một số biện pháp dưới đây nhé.

– Bạn có thể dùng một miếng chì nhỏ hay sợi chỉ, cũng có thể dùng dây thép mạ kẽm đặt vào chỗ thủng nhỏ của ống nước, dùng chiếc búa con đập cho miếng chì dính chắc vào trong khe hở, đập thật đều và phẳng với bề mặt của ống nước là được.

– Dùng xăm xe đạp rách cắt thành một sợi dây dài tầm 33 – 66mm, sau đó ép vào chỗ rỉ của ống nước, dùng dây và dây thép quấn buộc thật chặt lại.

– Bạn cũng có thể dùng xi măng và thạch cao trộn với nhau theo tỉ lệ 100 : 5, cho nước vào và quấy thật đều. Sau đó dùng hỗn hợp trát vào nơi bị rò trên ống dẫn nước để trong khoảng thời gian khoảng 3 giờ là vết trát sẽ khô và đông chặt lại.

– Hoặc bạn có thể lấy 1 nút gỗ nhỏ vừa với lỗ thủng, nút vào lỗ thủng và dùng búa gỗ đóng nhanh và các nút gỗ cho thật chắc lại, đóng cho đến khi lỗ thủng không còn rò rỉ nước nữa là được.

XỬ LÝ ĐƯỜNG ỐNG BỊ RÒ RỈ NƯỚC
Đường ống nước bị rò rỉ là lỗi phổ biến thường gặp về hệ thống đường ống nước. Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn cần xác định vị trí bị rò rỉ. Nếu vết rò rỉ nhỏ nằm trong khả năng của bạn, thì bạn có thể tự tiến hành sửa chữa. Trường hợp vết rò rỉ lớn bạn có thể liên hệ với nhân viên sửa chữa ống nước để lắng nghe tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng ống nước bị rò rỉ, để đóng góp thêm ý kiến hoặc chia sẻ bạn vào mục bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *